Xử lý những vết bẩn trên mặt kính bếp từ như thế nào

Hiện nay nhiều gia đình đang lựa chọn sử dụng bếp từ để đun nấu bởi vì nó an toàn, tiện ích, tiết kiệm hơn so với bếp ga. Tuy nhiên trong quá trình đun nấu thức ăn dễ vương vãi ra mặt kính, nếu như không biết vệ sinh bếp từ đúng cách có thể làm ảnh hưởng đến tuổi thọ của bếp. Hãy cùng tham khảo những mẹo vệ sinh mặt kính bếp từ dưới đây để có thể thực hiện đúng cách nhé.

Vệ sinh bếp từ

Đối với những vết bẩn dầu mỡ

Trong quá trình đun nấu sẽ khiến cho dầu mỡ bắn ra xung quanh. Trong trường hợp này việc vệ sinh mặt kính bếp từ rất đơn giản chỉ cần thực hiện theo bốn cách dưới đây:

Dùng nước rửa bát: Đây là cách đơn giản nhất, bạn chỉ cần pha nước rửa bát loãng ra rồi dùng khăn mềm để lau hoặc bạn có thể chiết vào bình xịt, sử dụng thay cho nước rửa kính thông thường, rất hiệu quả.

Dùng giấm ăn: Giấm có thành phần chính là axit axetic, do đó có tính tẩy rửa tốt. Hơn nữa giấm là 1 loại gia vị dễ mua mà hầu hết đều có trong bếp của các gia đình. Cách dùng là dùng khăn mềm làm ẩm bằng giấm hoặc có thể đổ 1 lượng nhỏ lên mặt bếp bị bẩn và dùng bàn chải đánh răng để vệ sinh.

Dung dịch nước chanh ấm: Cũng giống như giấm, chanh có tính axit đủ để tẩy rửa an toàn. Bạn chỉ cần dùng 1-2 quả chanh vắt lấy nước cốt sau đó thêm nước ấm theo tỉ lệ 1:1 (1 thìa nước cốt chanh và 1 thìa nước ấm). Sau đó, nhúng 1 chiếc khăn mềm vào dung dịch để làm ẩm khăn vừa đủ và lau là bạn đã có ngay 1 bề mặt kính sáng bóng như mới.

Baking soda: Bạn có thể dễ dàng tìm thấy baking soda tại các siêu thị, tiệm bán đồ làm bánh hoặc mua online. Hòa tan baking soda vào nước theo tỉ lệ 2:1 (2 baking soda, 1 nước) sau đó đổ lên bề mặt bếp để trong khoảng 15 phút rồi lau sạch. Các mảng bám và vết dầu mỡ sẽ được làm sạch.

Đối với những mảng bám cứng đầu

Nếu như bếp từ của gia đình bạn có những mảng bám lâu ngày, chúng khô lại và rất khó để vệ sinh. Nếu như bạn không biết vệ sinh đúng cách trong trường hợp này sử dụng những vật sắc nhọn để làm sạch có thể ảnh hưởng đến mặt kính bếp từ.

Vệ sinh bếp từ

Nếu như bếp nhà bạn có những vết bẩn này thì bạn nên dùng một loại dao cạo chuyên dụng để vệ sinh bếp từ. Trong quá trình cạo không nên cạo bằng các cạnh của dao mà phải đặt ngang để dao nghiêng 30-40 độ so với mặt bếp để tránh xước kính.

Với những mẹo vệ sinh bếp từ ở trên chắc chắn các bạn đã tìm ra cách để xử lý những vết bẩn đáng ghét rồi đúng không nào. Hãy dọn dẹp, vệ sinh bếp từ mỗi ngày để bếp luôn sáng bóng, sử dụng được lâu dài nhé.