Sử dụng bình nóng lạnh hợp lí và an toàn

Bình nóng lạnh

Trong những ngày mùa đông giá rét với thời tiết khắc nghiệt nhiệt độ đạt ngưỡng rét đậm rét hại thì trong mỗi gia đình nhu cầu sử dụng nước nóng ngày càng tăng cao. Ngại nước lạnh nên nhiều người sử dụng nước nóng ngay cả việc rửa chén bát, giặt áo quàn, tắm rửa, vệ sinh cá nhân,… chính vì vậy tiền điện sẽ tăng lên rất nhiều so với những tháng mùa hè. Để có thể tiết kiệm năng lượng và giảm chi phí tiền điện mỗi tháng thì bạn phải sử dụng bình nóng lạnh một cách hợp lí nhất. Đa phần những gia đình lắp đặt bình nước nóng đều là công nhân viên chức nên cả ngày sẽ ở trong môi trường không khí ấm áp nhờ những máy điều hòa tại các cơ quan chính vì thế sẽ rất ngại tiếp xúc với nước lạnh khiến cho tiền điện và nước tăng lên đến mức bạn sẽ phải choáng ngợp bởi con số phải trả lên tới tiền triệu.
Tiêu tốn nhiều điện năng đến như thế nhưng bình nóng lạnh là thiết bị không thể nào thiếu được với mõi gia đình trong những ngày thời tiết giá lạnh. Việc sử dụng không đúng cách các loại bình nóng lạnh không chỉ làm gia tăng chi phí tiền điện mà còn khiến cho bạn phải chịu những trường hợp nguy hiểm khi xảy ra điện giật hoạt cháy nổ vì sử dụng điện áp lớn hơn mức cho phép.

 

Bình nóng lạnh
Nguyên lí hoạt động của một bình nước nóng 15L giống như một ấm điện cỡ lớn khi dùng điện làm nóng thanh kim loại để đun nóng một lượng nước lớn cần rất nhiều năng lượng. Sau khi đun nóng đến nhiệt thích hợp thì nhiệt độ nước sẽ giảm dần do nhiệt tỏa ra xung quanh và do thời tiết khắc nghiệt trong những ngày đông giá rét . Khi đó bình sẽ tự cảm biến nhiệt và đun lại để đạt được nhiệt độ ban đầu và mỗi lần đun lại sẽ tiêu tốn rất nhiều điện. Không những thế trong quá trình sử dụng bình nóng lạnh sẽ xảy ra rất nhiều trường hợp khiến cho dòng điện rò rĩ ra vỏ gây nguyy hiểm cho người sử dụng đặc biệt là những bình nước nóng đã cũ không có rơ le và bộ cảm biến ngắt điện tự đông khi có điện rò rĩ ra ngoài. Những bình này khi sử dụng lâu dài thì hệ thống đảm bảo an toàn cho người sử dụng sẽ không tốt gây ra những cái chết thương tâm cho những người sử dụng khi không ngắt bình nóng lạnh trong lúc sử dụng.
Muốn tránh những trường hợp bị điện giật trong quá trình sử dụng thì khách hàng nên kiểm tra bình nước nóng của mình có bị rò điện hay không bằng cách chạm nhẹ mu bàn tay vào bình hoặc có thể sử dụng bút thử điện chạm vào vòi nước bằng sắt gần bình xem điện có rò ra ngoài hay không. Nếu không kiểm tra mà bươc ngay vào phòng tắm trong lúc điện đang rò rỉ thì có đến 90% người sử dụng bị điện giật gây ảnh hưởng đến sức khỏe.
Sau yếu tố an toàn chính là vấn đề tiết kiệm, chúng tôi khuyên rằng quí khách không nên bật bình nóng lạnh cả ngày vì vừa gây lãng phí năng lượng vừa tạo ra hư hỏng cho bình dẫn đến bình giảm tuổi thọ. Khách hàng nên đun đủ nước vừa dùng trong khoảng thời giam từ 15 phút đên 29 ohuts rồi ngắt điện sau đó mới tận hưởng nguồn nước nóng trong lành. Ngoài ra để tiết kiệm tối đa chi phí thì khách hàng nên chọn những bình nước nóng có dung tích phù hợp với số người sử dụng trong nhà. Với gia đình từ 1 – 2 người thì sử dụng bình có dung tích 15L là rất phù hợp. Với những hộ gia đình lớn hơn 1 ít thì nên sử dụng bình nước nóng 20L cho 3-4 người sử dụng. Với những gia đình từ 5 – 6 thành viên thì khách hàng nên lựa chọn bình có dung tích 30L,… Hay có thể sử dụng những bình có công nghệ bảo quản nhiệt tốt giúp cho quá trình giữ nóng tốt hơn lâu hơn tiết kiệm được điện năng nhiều hơn.
Trong quá trình sử dụng thì nên kiểm tra xem bình có bị vỡ hay rò rĩ điện bên ngoài không nếu thấy thì nên sửa bình nóng lạnh để bình có thể hoạt động tốt và an toàn hơn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *