So sánh bếp từ inverter và bếp từ thường

So sánh bếp từ inverter và bếp từ thường

Ngày nay bếp từ inverter được đa số người tiêu dùng lựa chọn. Vậy tại sao dòng bếp từ này lại chiếm được nhiều thiện cảm như vậy? Bếp từ Inverter là gì? Bếp từ inverter có điểm gì khác biệt so với dòng bếp từ thông thường là gì?

1. Bếp từ Inverter là gì?

Bếp từ inverter là dòng bếp ứng dụng công nghệ inverter (động cơ biến tần) được lập trình và tích hợp bên trong mạch công suất của bếp từ. Giúp tiết kiệm điện năng và đảm bảo bếp vận hành êm ái, ổn định mà vẫn đạt hiệu suất tối ưu.

Để hiểu đơn giản, bạn có thể tưởng tượng mình là một vận động viên chạy đua:

  • Nếu bạn bắt đầu chạy nước rút, dừng lại để lấy lại nhịp thở, sau đó chạy nước rút trở lại, bạn sẽ nhanh chóng kiệt sức và tiêu tốn nhiều năng lượng hơn. Đây là cách hoạt động của bếp từ không biến tần. Chúng duy trì nhiệt độ cài đặt bằng cách liên tục BẬT và TẮT bộ phận làm nóng. Điều này không chỉ tiêu tốn nhiều năng lượng hơn mà còn có thể dẫn đến việc nấu chín không đều.
  • Bây giờ, hãy nghĩ đến việc chạy cùng một cuộc đua nhưng với tốc độ ổn định. Bạn tiết kiệm năng lượng và có thể chạy trong thời gian dài hơn. Đây là nguyên lý đằng sau bếp từ biến tần. Thay vì chu kỳ BẬT và TẮT không đổi, chúng điều chỉnh công suất đầu ra. Bằng cách thay đổi công suất một cách liền mạch, chúng duy trì nhiệt độ của nồi mà không cần phải dừng và khởi động đột ngột. Kết quả? Mất điện ít hơn và tiết kiệm năng lượng hơn.

So sánh bếp từ inverter và bếp từ thường

 

2. So sánh bếp từ inverter với bếp từ thường

Tiêu chí so sánh Bếp từ Inverter Bếp từ thường
Công nghệ nấu Bếp từ Inverter tích hợp nhiều công nghệ hiện đại, tính năng tiện ích giúp nấu nướng tiện lợi, an toàn khi sử dụng.Công nghệ inverter còn giúp tích hợp nhiều tính năng trên bếp từ như: tự nhận diện vùng nấu, chức năng hẹn giờ, tự ngắt bếp khi nước trào và quá tải, tự ngắt khi không có nồi nấu, nấu nhanh Booster,… Do hạn chế về công nghệ nấu nên bếp từ thường thường ít tính năng, tiện ích kèm theo.
Thời gian bảo hành Chế độ bảo hành lâu dài giúp người tiêu dùng an tâm khi sử dụng. Thời gian bảo hành của các loại bếp từ thường ngắn hơn.
Khả năng tiết kiệm điện Bếp từ inverter giúp tối ưu và kiểm soát lượng điện sử dụng để duy trì mức nhiệt mong muốn khi sử dụng. Lượng điện năng có thể tiết kiệm được từ 15-20% so với các dòng bếp từ thông thường. Tiêu thụ lượng điện năng nhiều.
Hiệu suất nấu Cao hơn bếp từ thông thường. Thấp hơn bếp từ inverter.
Khả năng vận hành Hoạt động êm ái, bền bỉ trong quá trình sử dụng. Gây ra tiếng ồn lớn hơn trong quá trình đun nấu. Giảm tuổi thọ của bếp.
Giá bán Giá phù hợp với thị trường hiện nay, không quá cao. Bếp từ thông thường có mức giá rẻ hơn bếp từ Inverter. Tuy nhiên, không được tích hợp nhiều tính năng nấu thông minh.
Xu hướng sử dụng Là một trong những tính năng nổi bật của các dòng bếp từ hiện đại ngày nay. Giúp tiết kiệm điện, giảm chi phí sinh hoạt, bếp hoạt động ổn định, nâng cao tuổi thọ sản phẩm. Ít được lựa chọn. Vì hầu hết, các hãng sản xuất hiện nay đểu tích hợp công nghệ inverter trong bếp từ.

Có nên mua bếp từ Inverter không?

Sử dụng bếp từ Inverter là xu hướng lựa chọn thông minh được nhiều gia đình ưu tiên lựa chọn hiện nay. Bởi những lợi ích và tiện nghi mà sản phẩm mang lại cho người sử dụng. Ngoài tiết kiệm năng và vận hành êm ái, các mẫu bếp từ inverter cũng rất đa dạng về mẫu mã, kiểu dáng và giá thành, vì vậy bạn có thể dễ dàng lựa chọn được sản phẩm phù hợp với nhu cấu sử dụng của gia đình.

So sánh bếp từ inverter và bếp từ thường

Cách nhận biết bếp từ Inverter

Bếp từ Inverter sẽ khác so với các dòng bếp từ thông thường ở một số điểm bạn cần lưu ý:

  • Kiểm tra ký hiệu inverter in trên bếp từ: Để giúp người tiêu dùng dễ nhận biết bếp từ inverter, hầu hết các hãng sản xuất bếp từ hiện nay, sẽ in ký hiệu inverter trên mặt bếp.
  • Bếp từ inverter tích hợp nhiều tính năng nấu thông minh: Ngoài công nghệ tiết kiệm điện năng, bếp từ inverter có một số chức năng nấu khác mà các dòng bếp từ thông thường không được trang bị như: nấu nhanh Booster, nấu lăn tăn gia nhiệt đều, chức năng ủ ấm, chức năng chiên rán, chức năng cảnh báo dư nhiệt, tự nhận vùng nấu, cảnh báo khi không có nồi hoặc đặt nồi không phù hợp,…
  • Kiểm tra tốc độ tăng giảm công suất của bếp: Trên bảng điều khiển cảm ứng thanh trượt, bạn hãy vuốt nhẹ tăng giảm liên tục các mức công suất của bếp từ 1 đến 9 và ngược lại. Nếu bếp vẫn hoạt động liên tục không bị tắt (ngắt gián đoạn), mức công suất được điều chỉnh đúng với mục đích sử dụng của bạn, thì đây là đòng bếp từ có công nghệ inverter.

>>>> Tham khảo các dòng bếp từ inverter tại đây

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *