Những sai lầm khi sử dụng bình nóng lạnh mà bạn mắc phải

Máy nước nóng tốt

Theo con số thống kê hàng năm, nguyên nhân gây ra 36% các vụ tai nạn do điện giật là do sử dụng loại bình nước nóng kém chất lượng, hơn 60% còn lại là do sự bất cẩn của khách hàng khi lắp đặt và sử dụng bình nóng lạnh. Bình nóng lạnh 15L là một thiết bị điện, do đó khi lắp đặt hay sử dụng bạn đọc cần phải hết sức chú ý và cẩn thận để tránh những tai nạn đáng tiếc có thể xảy ra.

1 – SAI LẦM LỚN KHI NGHĨ “CÓ RƠLE” LÀ ĐÃ AN TOÀN
Nhiều người vẫn luôn cho rằng bình nóng lạnh có rơle thì rất an toàn. Điều này hoàn toàn không đúng bởi tính năng của rơle chỉ là ngắt điện chứ không phải chống rò rỉ điện. Tai nạn bình nóng lạnh thường xảy ra là do sự cố điện bị rò rỉ. Mà điều quan trọng nhất là không một ai có thể đảm bảo rằng mọi thiết kế và thông số kỹ thuật luôn chính xác. Do đó, nếu như người mua vẫn còn nghĩ đến sự an toàn của bản thân thì cần phải ngắt nguồn điện khi sử dụng bình nước nóng.

bình nước nóng an toàn

Tuyệt đối không để bình nóng lạnh ở chế độ “treo” suốt 24/7. Bởi bất kì thiết bị điện nào cũng đều không tốt khi sử dụng quá tải, chúng phải được nghỉ để có thể hoạt động lâu dài và tốt nhất. Việc sử dụng máy liên tục sẽ làm cho dây mayso và các dây dẫn, … dễ bị hỏng do chịu tình trạng hoạt động quá tải, dẫn đến việc nguồn điện từ rơle rò rĩ rồi nhiễm qua nước khiến cho người sử dụng thiệt mạng khi dùng.
2 – ĐỪNG QUÊN NỐI ĐẤT CHO THIẾT BỊ ĐIỆN
Khi lắp đặt bình nóng lạnh bạn nhất định phải nhớ nối đất cho thiết bị để đảm bảo an toàn cho gia đình mình vì khi dây nối tiếp đất sẽ giúp triệt tiêu dòng điện. Quên làm việc này sẽ tạo điều kiện cho những sự cố rò rĩ điện xảy ra dễ dàng hơn.
3 – KIỂM TRA THIẾT BỊ ĐỊNH KỲ
¬¬¬¬¬Không chỉ riêng bình nóng lạnh, mà tất cả các thiết bị điện tử trong nhà khách hàng nên được kiểm tra kỹ lưỡng một cách định kỳ. Điều này không chỉ giúp phát hiện các thiết bị hư hỏng để sữa chữa kịp thời mà còn giúp bạn đọc tránh các tai nạn điện bất ngờ xảy ra. Bạn có thể dùng bút thử điện quệt qua thân bình nóng lạnh để phát hiện rò rĩ điện.
4 – NHỚ TẮT BÌNH NÓNG LẠNH KHI SỬ DỤNG

Nghe thì có vẻ hơi phi lý nhưng đây là sự thật được khuyên làm nhiều nhất để bảo đảm an toàn cho chính bạn.Khách hàng chỉ nên bật máy khoảng 10-15 phút trước khi tắt và phải tắt máy trước khi tắm. Việc để máy luôn bật 24/7 không chỉ làm tốn điện, làm giảm tuổi thọ sử dụng máy mà nguy hiểm hơn là làm rò rĩ điện gây thiệt mạng cho chính người sử dụng.

Máy nước nóng tốt
5 – KHÔNG TIẾC BÌNH NƯỚC NÓNG ĐÃ QUÁ CŨ
Nếu bình nước nóng của gia đình bạn đã quá cũ thì bạn cần thay ngay bình mới, bởi những bình cũ thì các tính năng an toàn sẽ bị hao mòn, thậm chí là không còn có thể sử dụng và gây nên nguy hiểm cho người dùng. Vì vậy, đừng tiếc nữa nhưng chiếc bình nóng lạnh đã cũ.

6 – ĐẦU TƯ CHỌN BÌNH NÓNG LẠNH TỐT, UY TÍN VÀ CHẤT LƯỢNG
Hiện nay, trên thị trường, các sản phẩm máy nước nóng an toàn của Ferroli đến từ Ý là một thương hiệu uy tín và chiếm đa số thị phần người tiêu dùng trên thị trường. Việc chọn một thương hiệu uy tín và đảm bảo chất lượng sẽ giúp người mua hạn chế được tối đa các trục trặc về kỹ thuật và có được chế độ hậu mãi tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *