Nhà có 4 người nên sử dụng bình nước nóng bao nhiêu lít

Mùa đông cận kề, thị trường bình nước nóng lại sôi động hơn bao giờ hết. Có mặt tại siêu thị M anh Trung 1 khách hàng tại quận Cầu Giấy Hà Nội đang băn khoăn tìm cho gia đình mình bình nước nóng phù hợp nhất. Theo anh, nhà anh có 4 người, 2 người lớn, 2 trẻ nhỏ, cả gia đình có 2 phòng tắm, 1 phòng trong phòng của 2 vợ chồng và 1 phòng chung cho cả gia đình.

Để lựa chọn bình phù hợp, khách hàng cần lưu ý một số điểm sau

Nhu cầu nước nóng

Dung tích bình nước nóng Ferroli dựa vào nhu cầu của từng gia đình. Ví dụ với những bạn có thói quen tắm lâu, tắm nước nóng thì cần dung tích bình lớn hơn so với những bạn có thói quen tắm nhanh.

Dung tích trung bình dành cho 1 lần tắm là từ 15-20L. Từ dung tích này bạn có thể điều chỉnh để phù hợp với gia đình bình

Thời gian sử dụng nước nóng

Là thời gian giữa 2 lần sử dụng nước nóng. Tuy bình nước nóng Ferroli có đến 4 cấp độ bảo vệ giúp đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người sử dụng. Nhưng nhà sản xuất vẫn khuyến khích khách hàng tắt bình trước khi sử dụng để phòng tránh những rủi ro có thể do bình cũ, bình bị lỗi lắp đặt, nguồn điện bị rò rỉ gây ra. Thời gian trung bình để đun đến nhiệt độ cao nhất của bình nước nóng Ferroli là 10-15 phút. Vì vậy nếu chọn bình nước nóng dung tích chỉ tầm 15-20L có nghĩa là chỉ phù hợp cho 1 người tắm thì thời gian giữa 2 lần tắm ít nhất phải cách nhau 20-30 phút.

Hoặc nếu bạn không muốn phải chờ đợi, thì có thể sử dụng bình với dung tích lớn hơn.

Thiết bị phòng tắm

Các thiết bị sử dụng trong phòng tắm cũng ảnh hưởng rất lớn đến dung tích bình nước nóng nhà bạn

Ví dụ: Nếu bạn chỉ dùng sen bình thường thì dung tích cho 2 người tắm từ 20-30L

Nếu bạn sử dụng sen cây với phần bát sen lớn, hoặc dùng bơm tăng áp thì dung tích nhỏ nhất là 30L

Nếu bạn dùng bồn tắm thì dung tích bình nước nóng nhỏ nhất là 50L

Nhu cầu khác

Ngoài sử dụng để tắm, rửa tay thông thường trong phòng tắm, bình nước nóng nhà bạn có kết nối thêm với nhu cầu khác không? Ví dụ bình nước nóng được kết nối với phòng bếp thì nne chọn bình dung tích lớn hơn để đủ nước cho cả 2 nhu cầu.

Tuy nhiên, ở trường hợp này Ferroli khuyên bạn, để tiết kiệm điện năng không nên lắp chung bình nước nóng với nhà tắm và phòng bếp. Hiện nay Ferroli đã phát triển sản phẩm máy nước nóng trực tiếp Rita dành riêng cho phòng bếp. Với khả năng chịu áp lực cao, chống ẩm, có nước nóng tức thì, tiết kiệm điện và thời gian, nhỏ gọn có thể lắp ngay dưới chậu rửa tay,…. Sẽ là sản phẩm tuyệt với cho căn bếp nhà bạn.