Một số lưu ý khi sử dụng bếp từ Ferroli

Là dòng sản phẩm cao cấp của Ferroli, bếp từ Ferroli được nhiều khách hàng tin dùng vì độ an toàn cao, sạch, đẹp, linh kiện nhập khẩu cao cấp. Đặc biệt đây là dòng sản phẩm được nghiên cứu và sản xuất dựa trên nhu cầu và đặc điểm thời tiết của Việt Nam. Vì vậy, dòng bếp này có độ bền cao, thân thiện phù hợp với không gian sống của người Việt.

Phù hợp là thế, tiện lợi và an toàn là vậy. Tuy nhiên không phải khách hàng nào cũng đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi sử dụng sản phẩm. Đội ngũ chăm sóc khách hàng của Ferroli đã nhận được rất nhiều cuộc gọi yêu cầu hỗ trợ của khách hàng. Để giải quyết những thắc mắc trên, hôm nay Ferroli sẽ gửi tới bạn một số lưu ý khi sử dụng bếp từ Ferroli.

Đảm bảo nguồn điện nhà bạn đủ “khỏe” để sử dụng bếp từ

Bếp từ Ferroli có công suất (ở mức cực đại) từ 2000-6.600W. Mức tiêu thụ điện phụ thuộc vào bạn đang sử dụng công suất ở mức nào. Hãy đảm bảo nguồn điện nhà bạn đủ tải để chạy bếp từ. Theo khuyến cáo Ferroli, bạn nên sử dụng một nguồn riêng dành riêng cho bếp từ. Nguồn này nên có aptomat riêng để không làm ảnh hưởng tới các thiết bị khác.

Sử dụng nồi có đáy từ để đun nấu

Bếp từ Ferroli khá kén nồi, vì vậy để đảm bảo bếp hoạt động đúng công suất và tránh thất thoát nhiệt nên sử dụng bếp từ Ferroli hoặc những dòng nồi đáp ứng đủ tiêu chuẩn như Ferroli công bố.

Không rút điện ngay khi nấu xong

Sau khi nấu bộ phận quạt tản nhiệt đang làm việc để bếp thoát hơi nóng ra ngoài, nếu rút điện ngay nhiệt trong bếp không thoát được ra ngoài sẽ ảnh hưởng đến độ bền của bếp. Vì vậy sau khi sử dụng nên để cho quạt tản nhiệt chạy khi nào ngừng lại thì mới nên rút nguồn điện.

Sau khi tắt bếp nếu còn nóng bếp từ Ferroli sẽ hiện biểu tượng “H” trên màn hình. Đây là hiện tượng thông báo quạt tản nhiệt đang hoạt động để làm mát bên trong bếp. Khi biểu tượng này tắt hoặc khi quạt tản nhiệt ngừng hoạt động bạn mới nên tắt bếp đi.

Không nên đặt nồi không trên bếp đã bật quá lâu

Tuy rằng bếp từ Ferroli có chức năng chống cháy khô, nhưng nếu để nồi không quá lâu trên bếp đang bật sẽ làm nhiệt độ linh kiện tăng nhanh gây ảnh hưởng tới tuổi thọ của các linh kiện bên trong.

Không nên  kéo trượt, hoặc đặt dưới các đồ dễ rơi

Mặt kính Schott Ceran của bếp từ Ferroli được nhập khẩu từ Đức. Đây là loại kính chịu nhiệt lên đến 750 độ C, chống va đập tốt. Để đảm bảo mặt kính luôn sáng bóng và truyền nhiệt tốt bạn không nên kéo lê các vật sắc nhọn gây xước mặt kính hoặc để bếp dưới giá treo các vật nặng dễ rơi, tránh mặt kính bị bể vỡ do va chạm mạnh.

Không đặt điện thoại, vật dễ cháy nổ gần bếp từ

Một số bà nội trợ có thói quen dùng điện thoại khi nấu ăn hoặc vô tình đặt điện thoại gần khu vực nấu ăn. Khi nấu ăn, nhiệt độ xung quanh bếp rất lớn, dễ gây cháy nổ mất an toàn. Vì vậy không nên đặt điện thoại hoặc vật dễ cháy lên mặt và xung quanh bếp từ.