Mẹo sử dụng bếp hồng ngoại Ferroli an toàn, tiết kiệm điện đúng chuẩn chuyên gia Ý

Bên cạnh bếp từ, bếp hồng ngoại Ferroli đang được nhiều người tin dùng yêu thích vì tính an toàn, tiện dụng, sạch sẽ, không kén nồi, giá thành rẻ. Bếp hồng ngoại tiện dụng là thế, tuy nhiên để sử dụng làm sao cho vừa an toàn lại tiết kiệm điện nhất không phải ai cũng biết. Ferroli mời bạn cùng tìm hiểu cách sử dụng bếp hồng ngoại Ferroli đúng chuẩn “chuyên gia ý” nhé.

Bếp hồng ngoại Ferroli hoạt động theo nguyên lý bức xạ nhiệt của tia hồng ngoại là loại có bước sóng ánh sáng lớn nhất. Dòng điện sẽ đi qua các mạch điện tử và đi vào đốt cháy các sợi dây cacbon. Khi các sợi dây này được đốt, nhiệt độ bắt đầu tăng lên và tỏa ra nhiệt. Cùng lúc đó những thấu kính hội tụ được tích hợp trong mặt kính của bếp bắt đầu tập trung năng lượng vào vòng tròn đỏ có trên mặt bếp và đi thẳng vào chiếc nồi được đặt trên bếp. Nhiệt độ của các sợi dây trong khoảng 250 độC đến 600 độC.

Bếp hoạt động theo cơ chế làm nóng truyền nhiệt từ mặt kính sang dụng cụ nấu bếp. Chính vì thế mà bếp có thể sử dụng được tất cả các loại nồi khác nhau. Và bạn có thể nướng trực tiếp trên bếp mà không cần thông qua bất cứ chiếc nồi nào.

Bếp hồng ngoại Ferroli được trang bị mặt kính Schott Ceran của Đức chịu nhiệt lên tới 750 độ C, khả năng chịu sốc nhiệt tốt giúp nâng cao tuổi thọ của sản phẩm.

Một số lưu ý khi dùng bếp hồng ngoại Ferroli để vừa an toàn lại tiết kiệm điện tối đa.

 – Người dùng không được chạm vào mặt bếp khi đang đun nấu, bởi nhiệt độ trên bề mặt bếp lúc này là rất cao, dễ khiến người dùng bị bỏng nặng.

– Không nên dùng chung ổ cắm điện bếp hồng ngoại với các thiết bị khác. Bởi bếp hồng ngoại có công suất lớn từ 200W tới 2.000W, nếu dùng chung ổ cắm với các loại thiết bị điện tử khác (tivi, tủ lạnh, điều hòa) sẽ làm cho nguồn điện bị quá tải và dẫn đến chập mạch. Vì vậy, khi lắp đặt, gia đình cần lưu ý lựa chọn loại bếp phù hợp với nguồn điện của gia đình, có thể lắp thêm ổn áp để ổn định dòng điện.

– Không nên để bếp hồng ngoại Ferroli tiếp xúc với nước, bởi bếp hồng ngoại Ferroli sử dụng cảm ứng hiện đại, nếu tiếp xúc quá nhiều với nước sẽ làm cho bếp bị lỗi và tỏa nhiệt kém hơn. Trường hợp nghiêm trọng, bếp sẽ bị hỏng, hình thành những kẽ hở gây giật điện. Nếu đáy nồi nấu bị ướt, người dùng nên lau khô rồi mới đặt lên bếp.

– Không đặt bếp hồng ngoại Ferroli gần với các thiết bị điện tử khác và vị trí đặt phải thật thông thoáng. Do khi nấu nướng, bếp tỏa nhiệt độ cao khiến cho các thiết bị lân cận cũng bị ảnh hưởng, có thể làm giảm tuổi thọ hoặc gây mất an toàn cháy nổ.

– Không rút nguồn điện ra ngay sau khi sử dụng điện để tiết kiệm điện vì đó là cách làm hỏng bếp nhanh nhất. Thực tế khi nấu nướng xong, nhiệt độ bếp hồng ngoại Ferroli vẫn đang ở mức rất cao, khi đó người dùng rút dây nguồn ngay sẽ chặn đứng quá trình tản nhiệt của quạt gió của bếp. Quạt gió này bắt đầu hoạt động từ khi bật bếp và tiếp tục hoạt động thêm khoảng 30 giây đến 1 phút để làm mát các linh kiện điện tử bên trong và mặt kính của bếp sau khi tắt bếp. Chính vì vậy, sau khi nấu xong, nếu người dùng rút ngay phích cắm điện của bếp ra khỏi nguồn điện sẽ khiến tuổi thọ của bếp giảm, linh kiện bên trong bếp sẽ không được làm mát và mặt kính của bếp dễ rạn nứt. Do đó, sau khi sử dụng, người dùng nên ấn nút “OFF” để tắt bếp, đợi khoảng 30 phút mới rút nguồn điện. Ngoài ra, người dùng cũng không nên nấu ở nhiệt độ cao quá lâu. Sau khi nấu xong một món ở nhiệt độ cao, cần tắt để bếp nghỉ một chút rồi tiếp tục nấu món khác.