Lợi ích lâu dài khi sử dụng bình năng lượng mặt trời

Bình năng lượng mặt trời

Với một nước nhiệt đới gió mùa  như nước ta thì thời gian nắng nóng kéo dài trong năm là rất nhiều thâm chí có những ngày mùa đông nhưng thời tiết vẫn rất nóng và nhiều nắng. Hiện tại đang là những tháng cao điểm mùa nóng nên lượng nhiệt từ mặt trời cung cấp là rất nhiều, chính điều đó đã tạo ra những thuận lợi cho bình năng lượng mặt trời  và giúp gia đình bạn có thể tiết kiệm điện một cách tối ưu

Không giống như những loại bình nhỏ khác như bình nước nóng 15L dành cho gia đình nhỏ 2 người đến 3 người hay những loại bình khác có dung tích lớn hơn từ 30L đến 80L. Bình năng lượng mặt trời lại có dung tích nhỏ nhất lên tới 115L có thể cung cấp nguồn nước nóng cho những đại gia đình từ 6 – 10 người  mà không sợ thiếu hụt.  Nhiều hộ gia đình hiện nay sử dụng nước nóng không chỉ để tắm mà còn dùng để giặt áo quần hay rửa bát để tiệt trùng từ đó gia đình khách hàng vừa tiết kiệm được một khoảng tiền lớn chi phí điện và thời gian vừa có lại một lợi ích to lớn so với số tiền bỏ ra để lắp đặt một bình nước nóng mặt trời.

Bình năng lượng mặt trời

Lợi ích đầu tiền mà chúng ta có thể thấy được khi sử dụng bình năng lượng mặt trời chính là máy có khả năng cung cấp nước cho nhiều người đảm bảo nhu cầu sử dụng nước nóng cho cả nhà là như nhau, chỉ cần một bình là đủ cho cả nhà chứ không cần phải lắp đặt từng phòng từng loại bình nước nóng nhỏ gây bất tiện cho việc sử dụng cũng như  chi phí hoạt động. Vào những ngày mưa bão hay những ngày cúp điện thì việc sử dụng nước nóng gần như là không thể đối với những bình nước nóng trực tiếp. Thế nhưng với những chiếc bình năng lượng mặt trời thì chỉ cần hấp thụ được một lượng ít nhiệt từ mặt trời, bình đã có thể hoạt động từ 2 – 4 ngày tùy từng loại bình. Có được sức mạnh đó nhờ vào khả năng làm nóng bằng công nghệ khuêch đại nhiệt từ mặt trời chiếu vào chất liệu từ tấm năng lượng mặt trời. Bạn sẽ không phải lo lắng  liệu rằng mình có thể sử dụng nước nóng trong những ngày như vậy nữa không.

Thứ hai chính là lợi ích về lâu dài khi lắp đặt và sử dụng bình năng lượng mặt trời. Rất nhiều người đắn đo rằng giá lắp dặt một bình năng lượng mặt trời có thể cao gấp 2 đến 5 lần một bình nước nóng dùng điện khác. Nếu tính toán kĩ càng và lâu dài thì gần như với những gia đình đông người sẽ không tốn tiền trả chi phí sử dụng cho bình vì bình hoàn toàn làm nóng nước bằng nhiệt lượng tỏa ra từ mặt trời, thêm vào đó so với những bình nước nóng bằng điện thì dung tích bình nước nóng từ năng lượng mặt trời lớn hơn gấp 2 – 5 lần. Chính vì vậy chi phí lắp đặt là gần như nhau. Mỗi bình nước nóng sử dụng điện 1 giờ sử dụng từ 2,5 đếm 15 KW một giờ  và mỗi tháng thì chi phí tiền điện là một vấn đề không hề dễ giải quyết.  Trong khi đó thì bình năng lượng mặt trời lại không cần chi phí hoạt động mà chỉ cần nguồn nước đủ mạnh và lắp dặt đúng tiêu chuẩn. Khách hàng vừa có thể tiết kiệm năng lượng vừa bảo vệ được môi trường.

Một ưu điểm nữa của bình nước nóng năng lượng mặt trời chinh là tuổi thọ của bình gấp 4 – 5 lần so với những bình nước nóng khác. Nếu sử dụng đúng cách và bảo dưỡng thường xuyên thì tuổi thọ của bình lên tới 20 năm đến 30 năm – một con só rất đáng ngạc nhiên khi những bình nước nóng khác tuổi thọ chỉ từ 3 – 4 năm. Ngoài ra việc bảo dưỡng bình năng lượng mặt trời còn rất dễ và an toàn khi không sử dụng điện và không có khả năng gây giật đối với người sử dụng và người bảo dưỡng.

Khi nền kinh tế đang đi xuống và môi trường ngày càng bị phá hủy như bây giờ thì việc tin dùng một binh nuoc nong nang luong mat troi là một giải pháp tối ưu , an toàn và lâu dài nhất cho gia đình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *