Cách bảo trì bình nước nóng Ferroli đúng cách

Không riêng gì bình nước nóng, tất cả vật dụng hàng ngày muốn bền lâu đều cần được bảo trì bảo dưỡng thường xuyên.

Cách bảo dưỡng bình nước nóng Ferroli

Kiểm tra tổng quát bên ngoài

Bảo dưỡng bình nước nóng là bảo dưỡng từ ngoài vào trong. Các vật dụng bên ngoài cần bảo dưỡng và kiểm tra thường xuyên bao gồm dây điện, nguồn vào, vỏ bình,… Hãy quan sát thật kĩ các linh kiện này, nếu có hiện tượng rỉ sét  cần phải thay ngay.

Thường xuyên súc rửa bình

Với bình nước nóng Ferroli nhà sản xuất đã để riêng nút xả cặn. Việc xả cặn, sục rửa bình sẽ dễ dàng hơn. Để sục rửa bình người dùng nên ngắt điện, đóng van nước vào sau đó tiến hàng tháo van xả cặn để loại bỏ cặn bẩn. Sau khi nước trong bình đã hết có thể xả thêm nước vào để loại bỏ hoàn toàn cặn bẩn.

Rút dây điện ra khỏi nguồn trước khi bảo dưỡng

Thời gian súc rửa bình là 6 tháng/lần hoặc nhiều hơn nếu nguồn nước nhà bạn nhiều cặn.

Thay thanh anode Magie hàng năm

Thanh anode có tác dụng bảo vệ thanh đốt, hỗ trợ giảm bám cặn cho thanh đốt và cho lòng bình giúp bảo vệ bình nước nóng. Thanh anode sẽ bị ăn mòn chính vì vậy phải thay thanh anode thường xuyên hàng năm.

Bình nước nóng Ferroli có thanh anode đứng độc lập với kích thước lớn hơn gấp 1.5 lần so với bình nước nóng thông thường nâng cao thời gian bảo vệ bình.

Thay thanh nhiệt

Thanh nhiệt được làm bằng kim loại rất dễ bị bám cặn và ăn mòn, vì vậy cần phải thay định kì để tránh tiêu hao điện năng, thất thoát nhiệt gây ảnh hưởng tới người dùng.

Thanh nhiệt tráng bạc

Thời gian thay thanh nhiệt phụ thuộc vào từng loại thanh đốt của từng hãng. Thanh nhiệt của Ferroli được tráng lớp men cao cấp chống bám cặn, chống ăn mòn chính vì vậy gần như người dùng sẽ không phải thay thanh đốt.