Các bước lắp đặt máy nước nóng trực tiếp Ferroli

Lắp đặt máy nước nóng trực tiếp tuy không phức tạp, nhưng vẫn cần tuân theo tuần tự để tránh gây ra các tai nạn về điện, đảm bảo máy hoạt động tốt và giúp không gian nhà tắm thêm đẹp. Bài viết xin giới thiệu các bước lắp đặt bình nóng lạnh trực tiếp Ferroli thực hiện cho người sử dụng của mình để bạn đọc tiện tham khảo.

1. XÁC ĐỊNH TRƯỚC VỊ TRÍ TREO BÌNH NÓNG LẠNH FERROLI
+ Cắm vít nở vào lỗ, vặn chặt móc treo, để móc cong hướng lên trên.
+ Căn cứ vào khoảng cách giữa 2 lỗ treo theo từng loại bình, khoan 2 lỗ trên tường kiên cố, đường kính 12 mm, lỗ sâu 70 mm.
+  Đưa bình lên, kéo chặt xuống theo phương thẳng đứng và treo chắc chắn vào móc treo trên tường.
Đảm bảo khoan lỗ chắc chắn để sử dụng trong thời gian dài, nếu như bắt giá treo bị rộng không nên chèn vật khác vào mà nên khoan một lỗ mới để treo bình chắc chắn nhất
2. HƯỚNG DẪn LẮP ĐƯỜNG NƯỚC CÓ MÁY NƯỚC NÓNG FERROLI

lắp đặt bình nước nóng ferroli

+ Bắt van an toàn vào đường nước lạnh của bình( ống được đánh dấu bằng vòm nhựa màu xanh). Không nên bắt chặt van an toàn quá để tránh vỡ và làm kẹt bộ phận bên trong van ( chỉ bắt 3-4 gen sau khi quấn băng keo).
+ Nối đường nước nóng vào ống ra của bình ( có viền màu đỏ) bằng ống cứng kim loại để có thể chịu đựng được lâu dài nhiệt độ nước nóng của bình chảy ra khi ta sử dụng hàng ngày.
+ Nối đường cấp nước cho bình vào phần dưới của van an toàn bằng đường ống mềm để thuận tiện cho việc bảo dưỡng cũng như sửa bình nóng lạnh ferroli được dễ dàng.
+  Nối một đường ống vào lỗ xả của van an toàn để khi cần ta có thể xả nước ra khỏi bình.
Van an toàn xả ở chế độ 8 bar nên có một vài giọt nước chảy ra từ lỗ xả phụ của van trong quá trình đun là bình thường. Trong trường hợp áp suất nguồn nước cung cấp cho bình gần bằng giá trị của van, cần phải lắp thêm một van giảm áp càng xa bình càng tốt.
3.LẮP ĐẶT NGUỒN ĐIỆN CHO BÌNH NƯỚC NÓNG LẠNH
Đường dây lắp đặt phải phù hợp với công suất của bình để tránh hiện tượng quá tải, gây rò rỉ hay cháy nổ. Bình cần có một dây nối đất để đảm bảo an toàn, lắp cố định vào dây tiếp mát của nguồn điện. Nhiều loại máy nước nóng trực tiếp đã được trang bị ELCB như các loại máy nước nóng Centon vẫn nên có dây nối đất để tránh một số sự cố bất ngờ.

4. HƯỚNG DẪN KIỂM TRA VÀ VẬN HÀNG MÁY NƯỚC NÓNG FERROLI
Sau khi đã lắp đặt xong, cần kiểm tra lại mọi thứ xem đã vào vị trí chưa, đèn ELCB (nếu có) đã sáng chưa, sau đó bật bình thử xem nước đã chạy ra liên tục, ổn định hay chưa. Có rò rỉ ở đâu không, sử dụng bút thử điện để đảm bảo chắc chắn nhất. Thử các mức nhiệt độ xem máy có làm nóng được ổn định không.

Sau khi tắt máy cần đảm bảo đèn nguồn, đèn nhiệt độ và các loại đèn khác đã tắt hết. Nếu không thì lập tức dừng và xem xét lại, không được sử dụng khi chưa giải quyết sự cố này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *